phương án dùng Putty để nhằm kết nối SSH vào máy chủ

tại phương pháp này, chúng tôi thực hiện hướng dẫn sử dụng Putty để nhằm nối SSH và cùngo server hosting hay là vps đến từ bạn. Phần mềm này sẽ nối tới máy chủ từ xa thông qua SSH terminal cùng dùng lệnh từ command line trong giao diện đến từ Putty SSH Client.

bước 1 — tải về Putty SSH Client

các bạn sẽ tải bản gần đây nhất từ Putty SSH client

bước 2 — Thu thập thông tin dữ liệu SSH

khi Putty client được cài lên máy, mọi người cần Thu thập dữ liệu đến cho liên kết putty SSH

thông tin SSH đến cho shared hosting

khi mọi người có tài khoản shared web hosting, dữ liệu kết nối shared hosting sẽ có thể đã tìm thấy tại phần SSH phía dưới phần Advanced. trong đây, bạn sẽ thấy 1 số thông tin dữ liệu cần thiết, gồm SSH IP, SSH Port, và SSH Username với SSH Password. Password được dùng tới cho nối SSH là FTP password. Trong trường hợp bạn không biết, các bạn có thể đặt lại password FTP ở mục FTP Access .

thông tin SSH của VPS

nhằm kết nối tới một Virtual Private máy chủ (VPS), mọi người sẽ lấy các dữ liệu quan trọng trong đoạn thông tin dữ liệu chi tiết trong phần servers trong control panel, trong mục admin VPS của các bạn.

khâu 3 — hướng dẫn sử dụng Putty

khởi động file putty ssh client mọi người đã tải ở khâu Chuẩn Bị.

điền những thông tin dữ liệu các bạn đã thu thập ở bước 2, và cùng nhấn vào Open để nhằm tiến hành
đầu tiên, mọi người sẽ thấy yêu cầu thực hiện Login as: , ở đây hãy điền tên username bạn muốn nối tới server, trong bài phương pháp này, chúng ta dùng root là tên người dùng, đồng ý bạn vào xem máy chủ với quyền lớn nhất. Sau lúc điền username các bạn bấm Enter.
tiếp đến là nhập pass bạn sẽ có thể có từ doanh nghiệp bán hosting. trường hợp gõ password bạn sẽ không nhìn thấy có thay đổi và khi ghi xong chỉ cần nhấn ENTER.

Kết luận

Sau khi tham khảo phương án trên, mọi người có được hướng dẫn dùng đến Putty để nối tới hosting và vps, điều này sẽ giúp mọi người quản trị server từ khoảng cách xa qua dòng lệnh. Rất nhanh chóng phải không, điều lúcển máy chủ chưa bao giờ đơn giản. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc là có ý kiến nào khác. Hãy để nhằm lại bình luận bên dưới nhé.

 

 

 

,

 

source

Summary

  • trong đây, bạn sẽ thấy 1 số thông tin dữ liệu cần thiết, gồm SSH IP, SSH Port, và SSH Username với SSH Password.
  • nhằm kết nối tới một Virtual Private máy chủ (VPS), mọi người sẽ lấy các dữ liệu quan trọng trong đoạn thông tin dữ liệu chi tiết trong phần servers trong control panel, trong mục admin VPS của các bạn.